Dropshipping là gì? Lợi ích và cách thức thực hiện

Trong thị trường kiếm tiền online, dropshipping nổi lên như một hiện tượng được nhiều người tìm kiếm. Đây là phương pháp bán hàng cung cấp cho người bán rất nhiều lợi ích, đặc biệt không lưu giữ sản phẩm trong kho. Vậy dropshipping là gì? Lợi ích cụ thể của hình thức này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của webaffiliatevn!

Dropshipping là gì?

Bạn chưa hiểu rõ hình thức dropshipping là gì? Dropshipping là một từ ngữ chuyên ngành được sử dụng trong giao thương. Hiểu một cách đơn giản nhất thì Dropshipping chính là bán hàng mà không cần tới khâu vận chuyển. Đây là một trong những hình thức kinh doanh không còn quá xa lại đối với những nhà hàng bán lẻ. Trong cơ chế hoạt động của hình thức này, bạn sẽ đóng vai là người phân phát sản phẩm ra thị trường trong khi bạn không hề tạo ra sản phẩm, nghĩa là bán hàng trong khi không cần có hàng. Vậy bán kiểu gì? Dropshipping là gì?

Hình 1: Dropshipping là gì?

Khi khách hàng có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm và xuất đơn hàng, lúc này bạn mới bắt đầu mua lại hàng từ nhà cung cấp sản phẩm, và đồng thời yêu cầu nhà cung cấp gửi đơn hàng thẳng đến tay khách hàng. Lợi nhuận bạn có được chính là sự chênh lệch giá cả sản phẩm giữa “giá bán cho khách hàng” và “giá mua từ nhà cung cấp”. Dropshipping thể hiện sự khác biệt vô cùng lớn mà không hình thức nào với tới được, đó chính là bán hàng không cần kho hàng và không cần vận chuyển. Bạn sẽ hình dung dễ dàng hơn khi nghĩ tới bán hàng Online – kinh doanh trực tuyến.

Lợi ích của dropshipping

Vì sao dropshipping lại được nhiều người tìm kiếm và trải nghiệm hiện nay? Đó là bởi những lợi ích lớn mà nó mang lại, cụ thể:

Không cần nhiều vốn

Kinh doanh mà không cần bỏ quả nhiều tiền vốn cho hàng lưu kho chính là cách tiết kiệm vốn hữu hiệu nhất mà ai cũng mong muốn có được, và đây chính là lợi thế tuyệt vời nhất của Dropshipping so với các hình thức kinh doanh khác.

Dễ dàng để khởi nghiệp

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với bất cứ ai muốn bắt đầu một cuộc sống “phi thương bất phú”. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn một hình thức khởi nghiệp ít rủi ro hơn, ổn định hơn và dễ dàng kiểm soát hơn – đó chính là kinh doanh bán hàng trực tuyến với Dropshipping. Dropshipping có lợi ích gì

Hình 2: Dropshipping có lợi ích gì?

Những ưu điểm của hình thức khởi nghiệp này bao gồm: - Không cần lo lắng về vấn đề trả tiền cho kho hàng cũng như quản lý kho hàng. - Bỏ qua được bước đóng gói và vận chuyển (Shipping) đơn hàng đến với khách hàng. - Không phải quan tâm về vấn đề hàng tồn kho và các bước nhập hàng tồn kho lưu trong sổ sách. - Không cần chịu trách nhiệm về các loại giấy tờ tờ khai của các lô hàng trong nước.

Chi phí thấp

Việc đặt văn phòng ngay tại nhà đã giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn chi phí xoay quanh vấn đề đi thuê cửa hàng. Hơn thế nữa, bạn không phải quan tâm tới việc quản lý kho hàng và không cần chú ý tới hàng lưu kho, đây cũng là lý do giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí quản lý.

Địa điểm linh hoạt

Chỉ với một thiết bị được kết nối Internet như Smart Phone, Laptop... miễn là bạn có thể thực hiện giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng thì bất cứ nơi đâu bạn đặt chân cũng có thể được coi như là một doanh nghiệp Dropshipping, thậm chí đó có là một quán Game Online đi chăng nữa.

Lựa chọn loại sản phẩm

Bạn không cần mua mặt hàng để bán, bạn chỉ cần mua mặt hàng mà khách hàng yêu cầu để bán cho khách hàng. Đây chính là sự tự do trong việc lựa chọn sản phẩm là luôn đảm bảo việc bán được – được bán. Bạn chỉ cần có được danh sách các sản phẩm mà nhà cung cấp liên kết với bạn và bày danh sách này lên một WebStore.

Dropshipping phù hợp với những đối tượng nào?

Bạn hiểu rõ dropshipping là gì, những ưu và nhược điểm của hình thức này nhưng bạn có thực sự phù hợp. Tùy thuộc vào công việc chính của bạn hay thời gian mà bạn sắp xếp để có thể làm công việc này. Nếu bạn thuộc vào nhóm những người dưới đây, có thể bạn sẽ phù hợp với dropshipping!

Dân văn phòng

Nếu như bạn là một nhân viên văn phòng làm công ăn lương, bạn bắt buộc phải dùng quá nhiều thời gian trong ngày để ngồi trước màn hình máy tính, và đôi khi bạn thấy thật nhàm chán vì có quá nhiều thời gian thừa mà không thể làm gì để sinh lời, đây là lúc bạn nên nghĩ tới việc bắt tay với hình thức Dropshipping. Và nếu như, khi nguồn thu nhập của bạn đã ổn định, lượng khách hàng trung thành ổn định thì có lẽ bạn sẽ chuyển nghề chăng?

Sinh viên

Đây chính là nguồn nhân lực trẻ với nhiều ý tưởng cùng lượng thời gian rảnh trong ngày không thể đếm xuể. Phải nói rằng các bạn sinh viên chính là mầm non đầy triển vọng trong ngành kinh doanh với hình thức Dropshipping khi thời gian lên mạng lên tới 8 – 12h/ngày.

Bà mẹ bỉm sữa

Đối với những bà mẹ vừa mới sinh con thì chắc chắn thời gian nghỉ làm 2 – 3 tháng sẽ là thời gian hiệu quả để có thể nghĩ tới việc kinh doanh mà không cần ôm hàng và cũng không cần vận chuyển. Vừa ngồi nhà trông con, vừa có thể kiếm thêm được thu nhập cho gia đình là điều mà nhiều bà mẹ mong ước.

Những người mới kinh doanh

Khi bạn chưa có đầy đủ kiến thức về kinh doanh như hiểu về thị trường, hiểu về cách phân phối sản phẩm, hiểu về việc tìm nguồn cung cấp sản phẩm, biết về cách tạo dựng – duy trì và quảng cáo một Web Store... thì hình thức Dropshipping sẽ giúp bạn có một nền móng kiếng thức kinh doanh hiệu quả.

Những bước thực hiện dropshipping bạn cần biết

Sau đây là 6 bước cơ bản để thực hiện Dropshipping mà bạn cần phải nắm rõ: B1: Tìm hiểu về các nhà cung cấp, xem kỹ danh sách các sản phẩm, rõ ràng về giá cả cũng như hình thức vận chuyển hàng hóa từ phía nhà cung cấp. B2: Chọn cho bản thân một kênh bán hàng uy tín và chất lượng. Có thể kể đến như Shopee, Lazada, Amazon, Ebay, Sendo... Các bước thực hiện dropshipping

Hình 3: Các bước thực hiện dropshipping

B3: Hiểu về các hình thức thanh toán Online như Paypal, Payoneer... B4: Kiểm soát và quản lý được vấn đề mua hàng và gửi mặt hàng cho khách. B5: Nắm được Tracking Infor khi nhà cung cấp đóng gói và gửi hàng cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn. B6: Luôn tổng kết sau một tháng bán hàng và tìm ra những lỗ hổng cần sửa chữa trong việc kinh doanh. Đến đây, có lẽ các bạn đã hiểu rõ hơn về dropshipping là gì, những lợi ích và nhược điểm của loại hình này. Nếu bạn muốn thử sức với loại hình này, hãy liên hệ với Webaffiliatevn.com để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ - Địa chỉ: đường vành đai đại học quốc gia, Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương - Điện thoại: 035.703.3338 - Email: webaffiliatevn@gmail.com - Website: webaffiliatevn.com
>>> Xem thêm:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Top các plugin dành cho website affiliate tốt nhất

Tiếp thị liên kết là gì? Tìm hiểu về tiếp thị liên kết A tới Z

Niche market là gì/niche site là gì - So sánh 2 loại Website này!